Tổ chức thành công Hội nghị giữa nhiệm kỳ

Thứ ba - 23/06/2020 02:48 575 0
Tổ chức thành công Hội nghị giữa nhiệm kỳ
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
      Ngày 12 tháng 6 năm 2020, Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ đã tổ chức thành công Hội nghị Giữa nhiệm kỳ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2017 – 2022, giai đoạn 2017 - 2020. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thái Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Cần Thơ. Tham dự Hội nghị còn có trên 70 đồng chí là Bí Thư, Phó Bí thư các đơn vị trực thuộc Đoàn khối.
     Trong nửa nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ khối Doanh nghiệp thực hiện nhiều chương trình, phong trào mang tính đặc thù, truyền thống của Đoàn khối như Chiến dịch Xuân Tình nguyện, Kỳ Nghỉ hồng, Giải Bóng đá truyền thống, Trại Huấn luyện Dã ngoại,… Đặc biệt, Chiến dịch “60 ngày tiết kiệm vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” tiếp tục đạt kết quả tốt, có nhiều đổi mới trong cách phát động, thu hút tất cả đoàn viên thanh niên trong khối tham gia. Các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ các địa phương xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai hiệu quả, điển hình là những đội hình chuyên về khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo, chuyển giao kỹ thuật sử dụng phân bón, thuốc từ sâu cho bà con nông dân, đội hình trồng cây xanh, đội hình nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng tiếp tục phát huy hiệu quả. Qua đó, mỗi năm hỗ trợ cho các xã xây dựng nông thôn mới trên 300 triệu đồng, góp phần thiết thực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Các hoạt động về nguồn, viếng thăm các khu di tích lịch sử, nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách được các cơ sở Đoàn chủ động tham mưu tổ chức thường xuyên nhằm góp phần giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên tại đơn vị. Ngoài ra, chương trình về nguồn tại các vùng biên giới, hải đảo cũng được Ban Thường vụ Đoàn khối quan tâm, phối hợp tổ chức hàng năm, đây là nội dung mới trong các chương trình về nguồn của Đoàn khối.
     Nhìn chung, trong giai đoạn qua, các chỉ tiêu của Đoàn khối đều đạt và vượt trên 50%, có những chỉ tiêu đã đạt 100%. Tuy nhiên, do đặc thù của doanh nghiệp không nhận thêm nhân sự mới, do đó công tác kết nạp đoàn viên mới gặp nhiều khó khăn, chỉ đạt 21,6% so với chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ. Cũng tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn khối cũng đã thông báo bổ sung 06 đồng chí vào Ban Chấp hành, trong đó có 01 đồng chí vào Ban Thường vụ Đoàn khối nhiệm kỳ 2017 – 2022, giai đoạn 2020 – 2022.

Tin: Lê Phol, ảnh: CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây