HỖ TRỢ CÔNG NHÂN VÀ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TP. CẦN THƠ

Thứ ba - 17/08/2021 05:02 1.948 0
Việc đảm bảo an sinh xã hội là một phần rất quan trọng của chính sách của Nhà nước ta trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp. Chính phủ đã đưa ra những phương án giải quyết tối ưu để hỗ trợ kịp thời cho người dân với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với tinh thần ‘‘tương thân tương ái”, trong thời gian qua đã có rất nhiều hoạt động thiện nguyện được thực hiện nhưphiên chợ 0 đồng, các điểm phát gạo, mì gói, trứng, dầu ăn, khẩu trang và cung cấp bữa ăn miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn…Những hành động nhân văn, những phần quà ý nghĩa, thiết thực vào thời điểm này đã san sẻ phần nào gánh nặng cuộc sống cho người dân đang gặp khó khăn tại các khu phong tỏa trong việc tiếp cận nguồn lương thực, thực phẩm.
HỖ TRỢ CÔNG NHÂN VÀ NGƯỜI DÂN GẶP KHÓ KHĂN TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19 CỦA ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TP. CẦN THƠ
     Thực hiện lời kêu gọi "Tham gia ủng hộ đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID - 19" của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ.Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố đã vận động các Doanh nghiệp trong khốichung tay hỗ trợ công nhân lao động và người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Mỗi phần quà trị giá 300.000đ gồm các nhu yếu phẩm như: gạo, đường, sữa, dầu ăn, nước mắm, nước tương… 
     Đến nay Đảng ủy khối đã nhận được tổng giá trị tiền mặt và các phần quà hỗ trợ là 331.500.000 đồng,tương đương với 1.105 phần quà.

Đại diện Đảng ủy Khối tiếp nhận hỗ trợ từ Ngân hàng chính sách xã hội và BIDV Chi nhánh TP Cần Thơ

      Từ ngày 06/8 đến ngày 17/8/2021, Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã đến thăm vàtrao tặng quàcho công nhân lao động và người dân có hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực phong tỏa phòng chống Covid-19, tổng cộng 1.105 phần quà, tại các đơn vị: Công đoàn các khu Chế xuất và Công nghiệp; phường An Bình, An Khánh, An Phú, quận Ninh Kiều; phường Hưng Phú, Tân Phú, Thường Thạnh, Hưng Thạnh, quận Cái Răng; phường Phước Thới, quận Ô Môn; Ủy ban MTTQ huyện Thới Lai, Ủy ban MTTQ quận Bình Thủy và Ủy ban MTTQ huyện Phong Điền.

Các đồng chí Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp và Lãnh đạo Doanh nghiệptrao quà cho công nhân lao động và các hộ dân trong khu vực phong tỏa, cách ly

       Nhằm tăng cường nguồn lực và mở rộng phạm vi hỗ trợ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân tiếp tục chung tay đóng góp tiền mặt,lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, …  góp phần chia sẻ khó khăn với công nhân lao động và các hộ dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, để tất cả mọi người có thể cùng nhau vượt qua cơn khó khăn trong mùa dịch này.
         Bên cạnh đó, trong thời gian qua Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ cùng các cơ sở Đoàn trực thuộc đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho các điểm kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ như: Quận Cái Răng, Bình Thủy, Thốt Nốt, Huyện Phong Điền, CờĐỏ, Vĩnh Thạnh. Những phần quà gồm sữa, nước suối, mì gói, găng tay y tế, bánh ngọt. Đoàn khối còn phối hợp với QuậnĐoàn Ninh Kiều tổ chức Chương trình ‘‘Chia sẻ yêu thương”tặng 150 suất rau củ quả, nước tương, dầu ăn đến cho người dân đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong khu vực phường An Khánh, nhất là những nơi đang bị phong tỏa.
Các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp đến thăm và tặng quà cho các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ
        Song song đó, Đoàn khối cũng kêu gọi các cơ sở Đoàn trực thuộc chung tay đóng góp thêm nguồn lực hoặc trực tiếp hỗ trợ cho các địa phương đang gặp khó khăn, các khu vực đang bị phong tỏa, cách ly. Cụ thể các cơ sở Đoàn đã hỗ trợ700 khẩu trang than hoạt tính, kính chắn giọt bắn, nước rửa tay, mì gói, gạo và 100 lít xăng cho các đội tuần tra kiểm dịch cho QuậnĐoàn Ninh Kiều và các Phường trực thuộc. Hỗ trợ 40 thùng mì cho Đoàn Phường Thới An Đông; tặng 40 thùng mì, 30 kính chắn giọt bắn, 1 thùng nước rửa tay và 2.500 khẩu trang cho Xã Tân Thạnh và xã Trường Xuân, Huyện Thới Lai.Tổng giá trị tiền mặt và các phần quà mà các cơ sở Đoàn đã đóng góp để hỗ trợ là trên 100.000.000 đồng.
     Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Bệnh viên Huyết học và Truyền máu thành phố Cần Thơ nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu dự trữ; Đoàn Khối đã phối hợp với Đoàn cơ sở Tổng Công ty Phát điện 2 tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 tại trụ sở Tổng Công ty Phát điện 2, kết quả thu được 105 đơn vị máu.

Đoàn Khối đã phối hợp với Đoàn cơ sở Tổng Công ty Phát điện 2 tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021 tại trụ sở Tổng Công ty Phát điện 2

Nguồn tin: Đảng ủy Khối Doanh nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây