Đoàn khối

      Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ được thành lập vào ngày 02/6/2004 theo quyết định số 17QĐ/TĐ của BTV Thành Đoàn Cần Thơ trên cơ sở tách ra từ Đoàn khối Dân chính Đảng TP Cần Thơ.
      Đoàn khối Doanh nghiệp có chức năng là cơ quan chuyên trách tham mưu cho Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Khối, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Ban Thường vụ Đảng uỷ khối Doanh nghiệp, vận dụng và cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng và của Đoàn cấp trên về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các cơ sở Đoàn trong doanh nghiệp do Đoàn khối quản lý.
Nhiệm vụ của Đoàn khối là trực tiếp hướng dẫn chỉ đạo cơ sở Đoàn thực hiện các mặt công tác của Đoàn: Công tác tư tưởng văn hóa, công tác xây dựng tổ chức Đoàn; các phong trào hành động cách mạng; thực hiện tốt công tác bồi dưỡng tập huấn cán bộ, công tác kiểm tra của Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng. Mục tiêu là cùng với tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn khối và Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn củng cố và không ngừng phát triển tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng đoàn viên và các phong trào hành động cách mạng của Đoàn.
      Với chức năng và nhiệm vụ đó, trong những năm qua Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ đã từng bước khắc phục những khó khăn, hạn chế của một đơn vị đặc thù, tiếp tục phát huy tốt những thành tích của các đơn vị trực thuộc, dần dần khẳng định được sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, đột phá trong suy nghĩ và hành động để từ đó đóng góp tích cực vào thành tích chung của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ, đặc biệt góp phần nâng cao chất lượng các cơ sở đoàn, đoàn viên thanh niên vì sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp.
Ban Chấp hành Đoàn khối Doanh nghiệp TP Cần Thơ

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây