DU LỊCH - KHÁM PHÁ TẠI CẦN THƠ
Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Là 1 trong 3 chợ nổi lớn nhất của du lịchCần Thơ, chợ nổi Cái Răng là địa điểm du lịch Cần Thơ mà bạn không thể bỏ qua. Đây là nơi chuyên buôn bán các loại đặc sản và trái cây của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến với chợ nổi Cái Răng, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị không thể nào quên. Cùng chúng tôi khám phá khu chợ nổi nhộn nhịp thú vị này nhé!

Nằm trên sông Cái Răng, chợ thường tụ họp ở gần cầu Cái Răng nằm cách trung tâm thành phố ước chừng 6km. Nếu bạn đi thuyền từ bến Ninh Kiều đến đây thì sẽ mất khoảng 30 phút di chuyển. Chợ nổi Cái Răng được hình thành để buôn bán và trao đổi hàng hóa khi mà phương tiện đường bộ thời đó còn chưa phát triển như ngày nay.

Bạn có thể thấy người dân nơi đây tụ tập bằng vô số các phương tiện trên sông khác nhau như ghe, xuồng, tắc ráng… Tuy hệ thống giao thông đường bộ ngày nay cũng đã phát triển nhưng chợ nổi vẫn luôn giữ được vị thế của mình. Điều này tạo nên 1 điểm du lịch miền Tây sông nước vô cùng thu hút đối với du khách khi đặt chân đến đây.

Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
 
Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng họp khá sớm. Bạn có thể dậy từ sáng sớm tinh mơ để khám phá cũng như tìm hiểu về hoạt động ở khu chợ nổi này. Đến khoảng 8h là chợ đã bắt đầu thưa thớt dần. Mỗi chiếc ghe sẽ thường chỉ chuyên bán 1 loại mặt hàng. Sẽ có 1 cây xào chống ở trước mỗi ghe hàng để treo mặt hàng mà họ có. Nó giống như kiểu để người mua dễ dàng nhận ra rằng ” Ở đây có bán…” vậy. Bạn có thể gọi những ghe như thế là ghe bẹo.

Khoảng thời gian từ 7 đến 8h sáng chính là lúc chợ họp đông nhất. Những ngày tết chợ không hoạt động nên bạn cũng cần chú ý vấn đề này. Ngoài việc buôn bán, trao đổi trai cây, bạn cũng có thể ăn sáng ở chợ nổi Cái Răng với những món ăn vô cùng thơm ngon như hủ tiếu, phở… Nơi đây còn xuất hiện những xuồng dịch vụ để phục vụ khách du lịch và người đi chợ.

Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
 
Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Nếu bạn muốn mua thứ gì đó về làm quà khi đi du lịch Cần Thơ, mua trái cây ở chợ nổi Cái Răng cũng là 1 lựa chọn hợp lí. Trái cây bày bán ở đây tuy cũng không quá rẻ nhưng được cái là đảm bảo sự tươi ngon và thể hiện được những nét đặc trưng của vùng miền Tây sông nước.

Chợ nổi Cái Răng ngày nay không chỉ là 1 điểm du khách hấp dẫn, nơi đây còn gìn giữ được những nét đẹp văn hóa vùng sông nước. Rất nhiều du khách nước ngoài ao ước được đến đây để trải nghiệm và khám phá khu chợ độc đáo này.

Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Hãy thử sử dụng những chiếc thuyền dịch vụ chở du khách đi tham quan ở chợ nổi Cái Răng. Những chiếc thuyền luôn chật kín người mỗi khi chợ hoạt động. Bạn sẽ chỉ phải mất khoảng 20000 đồng cho 1 chuyến đi như vậy. Nếu bạn muốn đi ngang qua cầu Cần Thơ để ngắm nhìn khung cảnh thì cũng chỉ cần bỏ ra thêm 10000 đồng phụ thu cho 1 người.

Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ
 
Khám phá chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Trở về nhà sau những chuyến đi khám phá miền Tây sông nước ngắn ngui, chắc hẳn trong lòng mỗi người ai ai cũng có chút lưu luyến. Họ biết rằng mình sắp rời xa cuộc sống giản dị để trở về thành phố ồn ào, chen chúc và tấp nập. Dù có thế nào đi nữa chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được những kỉ niệm vô cùng quý báu khi đặt chân đến đây. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ sau chuyến đi khám phá khu vực miền Tây sông nước.

Nguồn: Sưu tầm Internet

Video clip